Chó Siberian Husky: Nguồn Gốc – Giá bán Chó Husky 2022

Chó Siberian Husky thân thiện và thông minh hơi bướng bỉnh. Husky thuộc dòng Spitz, được chọn làm động vật kéo xe chở hàng trong môi trường lạnh giá và khắc nghiệt ở phía Đông Bắc Siberia.

Là giống chó có ngoại hình đẹp, cân đối, nhanh nhẹn và thân thiện. Husky đang được rất đông người chơi chó cảnh ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cùng merrylandquynhonresort.com tìm hiểu ngay về Chó Siberian Husky

Nguồn gốc chó Husky

Siberian Husky có nguồn gốc ở Siberia và lần đầu được nhập khẩu đến Alaska vào năm 1909 để sử dụng làm chó kéo xe. Việc lai tạo giống chó Husky ban đầu của người Chukchi ở Đông Bắc Á chủ yếu tập trung vào những con chó có sức chịu đựng tốt và chịu được khí hậu khắc nghiệt. Giống chó này được đưa tới Alaska trong thời kỳ khai thác vàng ở Nome rồi sau đó phát triển thành phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada. Ban đầu Husky được nuôi để làm chó kéo xe nhưng sau này chúng phát triển thành thú nuôi trong gia đình.

Chó Siberian Husky

Thông tin căn bản về Siberian Husky

Tên khác: Chukcha, Chuksha, Keshia

Biệt hiệu: Sibe, Husky

Nguồn gốc: Siberia, Nga

Chiều cao: Husky đực: 54–60 cm. Husky cái: 50–56 cm

Trọng lượng: Husky đực nặng 20–27 kg. Husky cái nặng 16–23 kg

Ngoại hình

– Mắt Husky: Hình quả hạnh nhân, hơi xếch lên. Mắt có màu xanh da trời, xanh nước biển, màu hổ phách, xanh lá cây, hoặc nâu. Đôi khi những chú chó Husky có 2 màu mắt khác nhau rất đặc biệt

– Mũi Husky: Xếp theo màu lông, chó lông xám thì mũi có màu đen, lông đen thì có mũi nâu, lông nâu thì có mũi đỏ sẫm, và lông trắng thì mũi màu xám nhạt

– Đuôi Husky: Mọc lông rậm, dài.

– Lông: Thẳng, hai lớp bao gồm một lớp lông dày và ngắn lót phía trong

Chó Siberian Husky

Màu lông

– Trắng, Đen, Nâu đen, Silver-gray, Đen và trắng, Màu lông chồn & trắng, Xám, Xám và trắng, Đỏ và trắng.

Tuổi thọ: 2 đến 15 năm

Xếp hạng AKC: Xếp hạng 14 trên 196

Siberian Husky rất sạch sẽ và có ít mùi hôi của chó. Chúng là một giống chó thích sự bầy đàn, gần gũi với con người. Do bản tính hoang dã và làm chó kéo xe nên tính cảnh giác và nhanh nhạy không được tốt cho lắm.

Siberian Husky thông minh và có ham muốn làm việc bẩm sinh; chúng rất năng động và cần tập gym với cường độ cao, khi nuôi cần có dao động không đủ rộng để chạy nhảy.

cho siberian husky2

Siberian Husky chưa phải là một chú chó hay sủa lung tung, nhưng nó lại thích hú lên giống như chó sói khi buồn chán hoặc ít được tập thể dục.

Tính cách của chó Husky

 • Tính cách hướng ngoại, vui tươi
 • Thích âu yếm, nhẹ nhàng và nhạy cảm
 • Thích di chuyển, chạy nhảy
 • Gần gũi, thân thiện với trẻ em
 • Điềm tĩnh khi nhận nhiệm vụ:
 • Thích trốn chạy, đi lang thang
 • Hơi “dẻo miệng”, thích mang và nhai đồ đạc
 • Thích đào bới
 • Có khả năng tấn công các động vật nhỏ khác, bao gồm cả mèo
 • Dễ chán nản và lo lắng khi phải xa chủ, bị bỏ lại một mình
 • Có thể khó huấn luyện

Giá bán chó Husky

Giá chó Siberian Husky thay đổi nhanh theo mức độ thuần chủng và nhiều nhân tố khác. Để mua được 1 chú chó đẹp, đúng ý các bạn thì cần xem xét kỹ các thông báo liên quan.

Husky không rõ nguồn gốc

Đối với các chú chó Husky Sibir bán trôi nổi trên thị trường, không tưởng giấy tờ nguồn gốc rõ ràng, không nắm bắt được hiện trạng sức đề kháng qua sổ theo dõi mà chỉ thảo luận miệng thì có giá khá rẻ, chỉ còn 3 đến 5 triệu đồng một con.

Husky nhân giống tại Việt Nam

Do được chọn lọc và nhân giống tại Việt Nam nên chi phí của những chú cún Husky này cao hơn so với loại không rõ nguồn gốc. Giá thành từ 6 đến 8 triệu một con phụ thuộc vào màu sắc như xám trắng, đen trắng.

Đối với Husky được nhân giống tại Việt Nam nhưng chó bố mẹ là dòng chó nhập khẩu, có thông báo đầy đủ thì chi phí từ 9 đến hơn 12 triệu đồng.

Chó Siberian Husky

Siberian Husky nhập khẩu Thái Lan

Thái Lan là thị trường xuất khẩu chó cảnh đình đám ở ĐNA, những chú Husky được nhập khẩu ở đây về Việt Nam có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, phả hệ, thông báo sức đề kháng có giá từ 12 đến hơn 20 triệu đồng.

Siberian Husky nhập khẩu Châu Âu, Châu Mỹ

Đối với các giống chó được nhập khẩu ở thị trường này thường có giá khá đắt đỏ từ trên 50 triệu đồng. Đặc biệt là nhập chính gốc từ quê hương Siberia thì mức định giá nhập khẩu cao nhất lên tới hàng trăm triệu cũng có.

Các chú chó nhập khẩu này có sức đề kháng tốt, mã đẹp, được cấp đầy đủ giấy nhập khẩu, thông báo gia phả, giấy chứng nhận của những hiệp hội chó giống FCI hoặc AKC (nếu có).

Căn cứ thêm vào màu sắc và độ hiếm thuần chủng, giá Husky nhập khẩu có thể tăng nữa tùy theo thời điểm.

Chó Siberian Husky

Cách huấn luyện Siberian Husky

Siberian Husky được biết đến là giống chó thông minh, cứng đầu. Điều này Có nghĩa là để thành công trong các việc huấn luyện chó con mới, các bạn cần phải siêng năng và kiên định. Bạn sẽ cần phải xác lập mình là người lãnh đạo, người chủ của chúng.

Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Khi Husky của các bạn có các dấu hiệu như đi nhón, đánh hơi, ngồi xổm. Ngay lập tức, nhưng phải bình tĩnh, cầm dây xích dắt chúng ra bên ngoài đến khu vực mà bạn có nhu cầu chúng đi vệ sinh tại đó hoặc muốn chúng đi vào bô. Khi con chó thực hiện các bước của mình, các bạn có thể nói rằng “đi bô”. Khen ngợi con chó của các bạn và thưởng cho chúng đồ ăn khi chúng đã hoàn thành, sau đó chơi với nó. Theo thời gian, chú chó của các bạn sẽ học được rằng “đi bô” Có nghĩa là đi vệ sinh vào bô hoặc đi vệ sinh đúng chỗ.

Dạy chó con của các bạn đón nhận bị nhốt

Bạn không được thả chó con mới mua ở trong nhà mà không tưởng người trông coi. Khi các bạn ra ngoài, điều quan trọng là phải nhốt chúng vào cũi đề phòng chúng cắn xé đồ đạc và đi vệ sinh bừa bãi. Hãy nhốt nó lại vào cũi riêng và cho chúng đồ ăn, nước uống đầy đủ khi các bạn ra ngoài. Nếu chúng sủa, hãy quát nó với khuôn mặt nghiêm nghị.

Đặt cũi bên trong phòng các bạn nếu Husky sợ ở một mình. Husky là loài chó sống theo bầy đàn và thích gần gũi với “con đầu đàn” của chúng, điều đó cũng khiến chúng an tâm rằng mình không bị bỏ rơi.

Tiếp xúc với trẻ em

Khi Husky tỏ vẻ hung hăng, gầm gừ, nhe răng nhăn mặt Có nghĩa là chúng đang cáu giận và sẽ có được ý tấn công hoặc phản kháng. Hiện nay tuyệt đối không cho trẻ đến gần, Thay vào đó, trẻ nên ngay lập tức đứng yên một chỗ, đứng thẳng lưng, tay để xuôi hai bên hông và khép chân lại, quay đi chỗ khác để tránh nhìn thẳng vào mắt chó.

5/5 - (283 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0913.756.339